Mẫu cổng nhà từ các loại hoa dây leo thường gặp

Cổng nhà là nơi thu hút mọi ánh nhìn cho căn nhà của bạn. Đồng thời nó cũng là nơi thể hiện ít nhiều tính cách của chủ nhân ngôi nhà. Vì vậy khi xây nhà, các bạn cần chú trọng đến việc thiết kế cổng nhà từ các loại hoa. Để cổng nhà của bạn có thể giúp bạn khẳng định giá trị thẩm mỹ và thể hiện nét đẹp tâm hồn của gia chủ. Bởi vì hoa tượng trưng cho cái đẹp và có nhiều loại hoa mang ý nghĩa sung túc, hưng thịnh rất tốt cho phong thủy của gia đình.

gian-hoa-giay-truoc-nha
Thiết kế cổng nhà tuyệt đẹp từ các loại hoa

Cổng nhà vừa là mặt tiền vừa là một trong những nơi quan trọng cho phong thủy của một ngôi nhà. Khi xây dựng việc đặt cổng nhà từ hướng nào, sử dụng chất liệu gì để làm cổng,… đều được các chủ nhân chú trọng vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ các thành viên và mọi việc xảy ra trong gia đình. Vì vậy khi chọn hoa để trang trí cổng cũng không ngoại lệ, các bạn không thể tùy tiện chọn bất kỳ loại hoa nào để trang trí cổng sẽ dẫn đến những điều không may mắn.

Do đó, trong hàng ngàn các loại hoa thì chỉ có một số ít hoa được chọn làm cổng nhà là phù hợp bởi vẻ đẹp của nó nói riêng và các ý nghĩa mà từng loại hoa mang lại nói chung. Trong số đó, hoa tử đằng mang ý nghĩa cho tình yêu vĩnh cửu sẽ giúp cho gia đình thuận thảo và hạnh phúc. Kế đến là hoa hồng leo không chỉ mang ý nghĩa giữ lửa, giữ tình yêu cho các thành viên trong gia đình mà nó còn thể hiện vận may cho chủ nhân ngôi nhà.

Thêm một loài hoa nữa tượng trưng cho sự thành công, hưng thịnh và “con cháu đầy đàn” là hoa chum ớt. Ba loại hoa này dùng để trang trí cổng có thể nói nó sẽ vừa đẹp và vừa giúp gia chủ chào đón những điều tốt lành.

Vẻ đẹp của các mẫu thiết kế cổng nhà thường gặp

Thiết kế cổng nhà bằng hoa tử đằng

Màu tím thủy chung của hoa tử đằng kết hợp với hình dáng mỏng manh, rủ xuống tạo nên vẻ nhẹ nhàng, thanh tao. Điều này làm cho công nhà của bạn trông giản đơn nhưng giàu thẩm mỹ.

hoa-tu-dang

Hoa tử đằng góp phần cho mái ấm vĩnh cửu

Thiết kế cổng nhà bằng hoa hồng leo

Hoa hồng leo có phong phú màu sắc, các bạn có thể lựa chọn màu yêu thích để thể hiện phong cách cá nhân. Bên cạnh đó, nét đẹp của hoa hồng đã được khẳng định từ xưa đến nay cho nên nó tạo ra sự quyến rũ, sang trọng cho cổng nhà của bạn.

hoa-hong-leo

Hoa hồng leo giúp gia chủ giữ hạnh phúc gia đình

Thiết kế cổng nhà bằng hoa chùm ớt

chum-ot-dep

Hoa chùm ớt giúp gia chủ cầu vận may

Màu cam bắt mắt của cây hoa chùm ớt kết hợp với từ cụm hoa li ti thể hiện nét đẹp của sự đoàn kết và thu hút vận may. Thiết kế cổng nhà bằng loại hoa này, sẽ giúp ngôi nhà bạn vừa đẹp, vừa hưng thịnh.

Thiết kế cổng nhà tuyệt đẹp từ các loại hoa vừa nêu trên, bạn sẽ có được một cửa ngõ như ý. Hơn thế nữa là sự vun vén tuyệt vời về mặt ý nghĩa cho gia đình của mình.

.